Tại sao nên chọn chậu lan đất nung Bình Dương để trồng lan ?

chậu lan đất nung bình dương

Hiện nay chậu trên thị trường đang có rất nhiều loại chậu trồng lan. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng tại sao dân trồng lan Var lại chọn chậu đất nung Bình Dương? Những ưu và nhược điểm của chậu lan đất nung là gì? Sau đây xin mời các bạn cùng Gốm Bình Dương cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ưu điểm của chậu lan đất nung

1. Chậu lan đất nung Bình Dương có khả năng hút nước và giữ ẩm tốt

Chậu lan đất nung được sản xuất bằng loại đất đỏ đặc trung của vùng Bình Dương. Đây là loại đất có pha sét và cao lanh tỉ lệ thấp. Nhờ vậy loại đất này có tính chất sốp nhẹ. Khi nung lên có màu đỏ ngói đẹp mắt. Thời gian và nhiệt độ khi nung cũng ngắn hơn các loại chậu gốm khác. Chính nhờ vậy mà khả năng hút nước và giữ ẩm của chậu lan đất nung là rất tốt. Bên cạnh đó, chậu lan đất nung giúp làm khô và mát giá thể rất nhanh. Tăng độ thông thoáng và giúp lưu thông không khí tốt hơn. Chính nhờ điều này giúp bộ rể hoa lan phát triển tốt. Cây khỏe mạnh sinh trưởng tốt.

Chậu lan đất nung trồng lan Var

2. Độ bền của chậu cao khả năng chịu đựng mưa nắng tốt

Được sản xuất 100% từ đất không có tráng men hay trộn các nguyên liệu khác nên độ bền chậu đất nung rất cao. Ngày xưa chậu đất nung được nung trong lò củi nhưng nay thì phần lớn đã chuyển sang lò gas. Chính vì vậy mà màu sắc và độ bền của chậu đất nung cũng ổn định. Với thời gian nung trong lò khoảng 23 giờ đã giúp liên kết các phần tử trong đất lại với nhau một cách chắc chắn. Khi ra lò chậu có thể chịu được ngoài mưa nắng trong thời gian dài mà không ảnh hưởng nhiều đến màu sắc và chất lượng.

Chậu lan đất nung chịu được thời tiết tốt

3. Chậu lan đất nung Bình Dương có tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều không gian

Chậu đất nung có màu đỏ ngói đẹp mắt. Nhìn tổng thể chậu mang tính hoài cổ và đậm nét xưa. Khi sử dụng trồng lan, chậu càng làm tôn vẻ đẹp của loài hoa này. Chậu thích hợp để ở nhiều không gian. Có thể để trong nhà hoặc ngoài trời. Với những ngôi nhà hiện đại kiểu mới khi treo chậu lan đất nung vẫn không bị phá vỡ kiến trúc. Với những ngôi nhà xưa, khi treo chậu lan đất nung càng tôn vẻ đẹp truyền thống. Nhìn chung chậu lan đất nung phù hợp với mọi không gian cổ điển lẫn hiện đại.

Chậu lan đất nung phù hợp với nhiều không gian

Nhược điểm của chậu lan đất nung

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì chậu lan đất nung vẫn có một số nhược điểm như

1. Chậu nặng

Chậu lan đất nung có trọng lượng nặng nên muốn treo với số lượng nhiều phải làm khung giàn chắc chắn. Đây là nhược điểm lớn nhất của chậu lan đất nung. Nếu những loại khung giàn làm bằng sắt nhỏ sẽ bị cong vênh. Làm mất thẩm mỹ của vườn lan. Chính vì lý do này sẽ dẫn đến chi phí làm vườn lan tăng cao. Không phù hợp với các vườn lan làm kinh tế

chậu lan đất nung bình dương
Chậu lan đất nung Bình Dương

2. Chậu lan đất nung Bình Dương có giá thành cao

Với mức giá từ 6.000 đến 30.000 cho 1 chậu lan tùy kích thước thì đây cũng là một nhược điểm. Các vườn lan giá rẻ vì điều này mà ít sử dụng chậu lan đất nung. Phần với những vườn lan trồng các dòng lan phổ thông rẻ tiền họ đều dùng chậu nhựa có giá từ 2.000 đến 5.000 để tăng lợi nhuận.

chậu lan
Chậu lan mộc chưa nung

3. Tính chịu qua đập kém

Chậu lan đất nung tuy cứng nhưng tính chịu va đập kém hơn rất nhiều so với chậu nhựa và chậu cây. Khi treo ở các giàn không kín gió. Khi bị va đập thì khả năng gây vỡ chậu rất cao. Đây cũng là điều mà các vườn lan cần lưu ý khi sử dụng.

Gốm Bình Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất chậu lan. Cung cấp số lượng lớn cho các đại lý cũng như nhà vườn nổi tiếng từ Nam tới Bắc. Đặc biệt các vườn lan Var ở miền Bắc đã đặt hàng và sử dụng chậu lan đất nung của Gốm Bình Dương từ lâu nay. Với sự nỗ lực sản xuất và phát triển nhiều mẫu chậu mới. Đáp ứng được nhu cầu chơi lan của người yêu lan trên cả nước. Áp dụng kĩ thuật vào sản xuất để giảm giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Đặc biệt Gốm Bình Dương là đơn vị đầu tiên nhận sản xuất chậu theo mẫu mã yêu cầu. Có in logo thương hiệu của nhà vườn lên chậu. Tạo độ uy tín và chuyên nghiệp của nhà vườn để phát triển ngành lan nói chung và ngành lan Var nói riêng. Qua bài viết phân tích về ưu nhược điểm của chậu lan đất nung cho khách hàng tham khảo. Gốm Bình Dương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý khách hàng đã tin tưởng và hợp tác trong thời gian qua.

Thân ái Gốm Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *