Thờ thần tài thổ địa đúng cách

Cách thờ thần tài thổ địa

Thờ thần tài thổ địa đúng cách

Thần Tài – Thổ Địa là 2 vị thần không thể thiếu trong mỗi nhà. Đây là 2 vị thần cai quản đất đai và tiền bạc của gia chủ. Giúp gia chủ bình an và làm ăn phát tài. Vậy muốn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng cách thì phải làm như thế nào ? Gốm Bình Dương xin hướng dẫn cách thỉnh và thờ 2 ngài làm sao để mang lại nhiều vượng khí và may mắn cho gia chủ.

I. Chọn chất liệu của Thần Tài – Thổ Địa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Thần Tài – Thổ Địa với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau. Một  số chất liệu phổ biến để làm Thần Tài – Thổ Địa như: Đá, đồng, nhựa, bột đá, gốm sứ… Với quá nhiều vật liệu như vậy thì nên chọn Thần Tài – Thổ Địa bằng chất liệu gì là tốt nhất ?

Thổ Địa: Là vị thần cai quản đất đai nơi gia chủ sinh sống hoặc kinh doanh. Thổ là đất sinh kim là Tài. Vì vậy vật liệu tốt nhất để làm Thần Tài – Thổ Địa là đất. Đất vừa mang sự chắc chắn và vững chải. Nên khi chọn Thần Tài – Thổ Địa bằng chất liệu đất sẽ đem đến sự vững chải chắc chắc cho cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của gia chủ. Ngoài ra đồng và đá cũng là 2 chất liệu tốt để làm Thần Tài – Thổ Địa . Tùy theo tuổi và mạng của gia chủ mà có thể xem xét thỉnh Thần Tài – Thổ Địa bằng 2 chất liệu này.

Chú ý đặc biệt không sử dụng tượng Thần Tài – Thổ Địa bằng nhựa. Đây là loại vật liệu không mang lại vượng khí cũng như không thu hút được Tài – Lộc cho gia chủ. Tốt nhất trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng không nên để các loại vật dụng trang trí hay thờ cúng bằng nhựa.

II. Thỉnh và thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng cách

Nếu gia chủ muốn lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thì nên chú ý các bước sau:

  • Chọn kích thước, chất liệu bàn thờ

Kích thước và chất liệu bàn thờ phải phù hợp với không gian nhà ở hoặc mặt bằng kinh doanh. Một bàn thờ với kích thước phù hợp với không gian sẽ mang lại 1 cảm giác thoải mái và an lành cho gia chủ. Không nên chọn kích thước bàn quá lớn hay quá bé với không gian. Như vậy vừa làm mất mỹ quan ngôi nhà hay mặt bằng kinh doanh. Điều này sẽ không thu hút được Tài – Lộc vì 2 ông sẽ bị nhiều soi mói chê bai từ khách đến.

  • Vị trí đặt bàn thờ đúng cách

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa có thể đặt được ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Về tổng quan vị trí thì đặt bàn thờ ở nơi thuận tiện cho việc sinh hoạt hay kinh doanh của gia chủ. Hướng đặt thì tùy theo tuổi sẽ có hướng đặt riêng. Nhưng cơ bản là phải hướng ra ngoài đường để 2 ngài tiện quan sát để bảo vệ cũng như kéo Tài Lộc về cho gia chủ. Bàn thờ phải đặt nơi có điểm tựa lưng. Như vậy mới tạo được sự chắc chắn cũng như bền vững cho cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của gia chủ.

Chú ý: Điều tối kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa là không được đặt phía dưới nhà vệ sinh của các tầng bên trên. Không được đặt lưng bàn thờ dựa vào vách của nhà vệ sinh ( Nhiều gia chủ ở phòng trọ hay phạm phải điều kỵ này).

  • Chọn kích thước, chất liệu Thần Tài – Thổ Địa

Sau khi chọn được kích thước của bàn thờ thì việc chọn kích thước của Thần Tài – Thổ Địa cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn tượng có kích thước sao cho phù hợp và cân đối với bàn thờ theo mắt mình là được. Cách đơn giản nhất để chọn kích thước Thần Tài – Thổ Địa phù hợp là bạn nên đo chiều ngang của bàn thờ. Sau đó chia thành 5 phần bằng nhau và chọn tượng có kích thước bằng 1/5 chiều ngang đó là phù hợp.

  • Khai quang – điểm nhãn cho 2 ngài

Trước khi thỉnh 2 ngài lên thờ thì gia chủ nên nhờ sư thầy ở chùa khai quang – Điểm nhãn cho tượng. Đây là việc làm nhằm mục đích cầu xin sự phù hộ, cũng như khai sáng cho gia chủ trong cuộc sống và kinh doanh gặp nhiều thuận lợi cũng như may mắn. Cầu xin sự che chở của 2 ngài cho gia đình đang sinh sống. Khai quang – Điểm nhãn tượng Thần Tài – Thổ Địa cũng nhằm mục đích khai sáng cho tâm của gia chủ. Với tâm lý “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” sẽ làm cho gia chủ có sự an yên trong cuộc sống

  • Nạp cốt cho tượng Thần Tài – Thổ Địa

Thường thì sau khi các thầy khai quang – điểm nhãn cho 2 ngài thì sẽ tiến hành nạp cốt cho tượng. Đây là mục đích làm tăng sự linh thiêng cũng như tăng khả năng thu hút Tài – Lộc cho gia chủ.

Nếu có điều kiện gia chủ nên nhờ các thầy ở chùa tiến hành khai quang – Điểm nhãn và nạp cốt cho tượng. Còn không thì sau mua tượng về gia chủ nên tắm 2 ngài sạch sẽ bằng rượu hoặc nước gừng. Chọn ngày tốt để thỉnh 2 ngài lên thờ. Thường thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày vía Thần Tài. Có thể dùng ngày này để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về thờ cũng tốt. Việc khai quang – điểm nhãn hay nạp cốt có tốt hay không là tùy thuộc vào tấm lòng cũng như tâm người thờ cúng. Người có tâm tốt , tính thiện thì dù thỉnh 2 ngài về để thờ mà không nhờ thầy khai quang điểm nhãn hay nạp cốt đi chăng nữa thì cũng tốt hơn người có có cúng kiến đầy đủ nhưng tâm địa xấu xa thì thần phật cũng không chứng giám.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *